Profile Image

rozbadao

Joined Monday, April 3, 2017
Statistics
4 weeks all time
books registered 0 0
released in the wild 0 0
controlled releases 0 0
releases caught 0 0
controlled releases caught 0 0
books found 0 0
tell-a-friend referrals 0 0
new member referrals 0 0
forum posts 0 0
Extended Profile
Khi tham gia Đào tạo SEO thực chiến tại TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng - Cần Thơ thuộc học viện KingWorld bạn sẽ được hướng dẫn về SEO nội dung cũng như xoay quanh nhiều vấn đề về SEO. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về SEO nội dung để chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1.SEO nội dung là gì?
Chắc chắn với những người làm SEO chuyên nghiệp thì SEO nội dung không còn gì xa lạ nữa. Tuy nhiên với những người mới chập chững bước chân vào SEO sẽ băn khoăn không biết SEO nội dung là gì? Muốn hiểu cụ thể và chi tiết hơn thì chúng ta cần phải hiểu về SEO và nội dung.

Theo đó SEO tức là việc tối ưu hóa website để website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Khi đó công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng website ở mức độ cao, tăng khả năng người truy cập, sẽ có ích cho việc làm SEO, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng.

Còn nội dung hay được gọi là content là những gì bạn đưa lên website nhằm giúp người dùng nhìn thấy, các công cụ tìm thấy và hiểu về những gì bạn chia sẻ.

Nếu ghép content và SEO thì chúng ta biết được nội dung SEO chính là việc chúng ta tối ưu nội dung để thu hút người truy cập vào công cụ tìm kiếm.

2.Những yếu tố cần thực hiện để đảm bảo SEO nội dung tốt nhất
Để tối ưu nội dung được tốt, thu hút người dùng click vào bài viết, ở lại với trang lâu hơn. Đồng thời giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá bài viết tốt, tăng thứ hạng cho bài viết thì chúng ta cần thực hiện những yếu tố sau để tối ưu nội dung hoàn hảo nhất.

2.1.Nghiên cứu từ khóa
Một nội dung có hay và thu hút mà bạn không có từ khóa phù hợp, từ khóa không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì chắc chắn lượng người click vào bài viết là rất ít. Vì thế bạn cần xác định khách hàng của mình là những ai, số lượng khách hàng như thế nào; nhu cầu của khách hàng ra sao để tìm kiếm, lựa chọn được từ khóa phù hợp.

Tốt nhất bài viết nên có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Có như vậy hiệu quả làm SEO mới tốt, giúp tăng thêm lượng truy cập tốt hơn. Bởi hiện nay người dùng ngày càng thông minh khi sử dụng những từ khóa dài, những từ khóa chi tiết để tìm kiếm được sản phẩm thực sự phù hợp với họ. Bạn có thể tìm hiểu về Khoa hoc SEO Da Nang KingWorld để được hiểu rõ hơn về cách phân tích, nghiên cứu hành vi của người dùng để lựa chọn từ khóa phù hợp.

2.2.Tối ưu hóa từ khóa
Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn đảm bảo tối ưu nội dung tốt và chất lượng nhất. Bạn phải xác định xem từ khóa đặt tại đâu trong bài, đặt ở những vị trí nào để mang đến hiệu quả tối ưu cao nhất.

Cùng với đó điều quan trọng ở tối ưu từ khóa bạn không thể quên đó là mật độ từ khóa phân bổ trong bài viết. Đừng nghĩ rằng nhồi nhét thật nhiều từ khóa là sẽ có lợi cho SEO, điều này hoàn toàn sai lần đấy. Vì thế bạn cần chèn từ khóa thật tự nhiên, hợp lý với mật độ dao động từ 3-9%, bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ.

2.3.Tổ chức nội dung
Không phải bạn viết bài ra và để đấy mà cần phải có cách tổ chức nội dung sao cho hợp lý và tốt nhất. Khi bạn biết cách tổ chức nội dung thì chắc chắn sẽ có lợi cho điểm số SEO, đồng thời khách hàng dễ dàng tìm thấy trang của bạn tốt hơn, có thể tìm được các bài viết liên quan nhanh chóng, thuận tiện. Khi khách hàng ở lại lâu hơn với site thì công cụ tìm kiếm cũng đánh giá site cao hơn.

2.4.Quảng bá nội dung
Làm SEO không thể không quảng bá nội dung để nhiều người biết đến cũng như tăng khả năng đánh giá của Google. Vì vậy sau khi có nội dung bạn cần phải thực hiện xây dựng các liên kết trong và ngoài cho website để mang đến hiệu quả cao nhất cho website.

Xây dựng liên kết nội bộ cần phải đảm bảo các bài viết có mối quan hệ với nhau mới có giá trị tốt đối với SEO cũng như người dùng, đồng thời được Google đánh giá cao. Ngoài ra việc xây dựng các liên kết ngoài, đặc biệt là backlink cũng cần phải chất lượng, đảm bảo xây dựng từ những trang có uy tín, có cùng nội dung với website thì mới được Google đánh giá cao. Từ đó giúp website khẳng định được chất lượng, uy tín trên thị trường.

Việc tối ưu nội dung còn phải đảm bảo yếu tố có giá trị cho người dùng. Làm sao vừa tối ưu, thân thiện với công cụ tìm kiếm vừa giúp người dùng ở lại lâu hơn với trang. Để làm tốt điều này bạn có thể tham khảo Đào tạo SEO chuyên sâu với khóa học SEO chuyên nghiệp - Kỹ thuật tăng Trust tại học viện KingWorld. Khóa học không chỉ trang bị kiến thức về tối ưu nội dung mà còn giúp có thêm những kinh nghiệm SEO quý báu để giúp các bạn tự tin thực hiện các dự án SEO thực chiến.

Are you sure you want to delete this item? It cannot be undone.